LẨU MẮM CẦN THƠ

Lẩu mắm Cần Thơ với hương vị đặc biệt khiến bao du khách nhớ mãi khi thưởng thức. Món ăn này là sự kết tinh độc đáo, đậm đà sắc vị ẩm thực miền Tây, mang trong mình ý nghĩa sâu sắc của văn hóa Nam Bộ.

Lẩu mắm Cần Thơ

Nhắc tới ẩm thực miền Tây Nam Bộ, không thể nào không nhắc tới lẩu mắm Cần Thơ - món ăn nổi tiếng được nấu theo công thức riêng, khiến bao du khách nức lòng khi thưởng thức. Tuy cái tên lẩu mắm nghe có vẻ không quá cuốn hút nhưng khi đã được thực sự trải nghiệm món ăn này, bạn sẽ thấy rất bất ngờ đó. 

Món lẩu mắm Cần Thơ có nguyên liệu chính là mắm cá linh (loại cá được ủ lâu ngày hoặc có thể dùng các loại cá khác như cá lóc, cá sặc đều được) cùng với nhiều loại thịt, cá, tôm, cua, mực, bạch tuộc khác. Lẩu mắm ăn kèm với 20 loại rau khác nhau như: rau muống, bông điên điển, bông súng, rau nhút, giá đỗ, hoa chuối,...

Món lẩu mắm Cần Thơ thường có trong các bữa tiệc gia đình, tiệc cuối năm, tiệc liên hoan của người dân Nam Bộ. Cách nấu lẩu mắm chuẩn chỉnh, đúng vị thì nguồn nguyên liệu phải đảm bảo được lựa chọn tươi ngon nhất. Mắm cá linh sẽ được nấu trong một chiếc nồi nước rất lớn, cá lọc toàn bộ xương chỉ lấy thịt để nấu nước cốt. Phần nước này sẽ được đun sôi sau đó thả thêm sả cùng những gia vị nêm nếm để sao cho vừa miệng là được. Công đoạn này quyết định đến hương vị của món ăn nên sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức.

Khi thưởng thức món lẩu mắm Cần Thơ, du khách chỉ cần đun sôi nước lẩu và cho các loại thịt, cá, tôm, bạch tuộc vào nồi, chờ sôi là có thể thưởng thức. Đừng quên thả rau vào từ từ để rau chín tới ăn vừa miệng nhé!Sở dĩ món lẩu mắm Cần Thơ được nhiều thực khách yêu thích chính là do phần nước lẩu thơm ngon được làm từ mắm cá linh. Loại cá này gắn liền với cuộc sống mưu sinh, sông nước rất đỗi thân thuộc của người dân miền Tây. Một chuyến du lịch Cần Thơ trọn vẹn, đừng quên thưởng thức món lẩu mắm đặc biệt này.

  • Lẩu mắm Cần Thơ đường Trần Ngọc Quế: Số 162/18 đường Trần Ngọc Quế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.
  • Quán lẩu mắm Ninh Kiều Cần Thơ Hương Dừa: đường Mạc Thiên Tích, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.
  • Lẩu mắm Bờ Hồ Cần Thơ  : Số 47, đường Huỳnh Cương, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.
  • Lẩu mắm Dạ Lý Cần Thơ: số 89 đường 3 Tháng 2, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Đánh giá

0 khách hàng đã đánh giá
0 /0
Nhận xét và đánh giá
0
0
0
0
0
Vui lòng cho chúng tôi biết Cảm nhận của bạn!
©Copyright 2024 Canthojob.com. All rights reserved.