BẢO TÀNG QUÂN KHU 9 CẦN THƠ

Du lịch bảo tàng được xem như con đường ngắn nhất trong việc tìm hiểu văn hóa của mỗi địa phương, mỗi dân tộc. Nếu có dịp du lịch Cần Thơ, bạn đừng quên dành thời gian đến tham quan Bảo tàng quân khu 9 để hiểu thêm về lịch sử của lực lượng vũ trang miền Tây Nam Bộ.

Bảo Tàng Quân Khu 9 Cần Thơ

Với các cách trưng bày sáng tạo rất hấp dẫn và thu hút, thăm bảo tàng quân khu 9 du khách như quay trở về những năm tháng đấu tranh hào hùng của dân tộc và cảm nhận được khí phách kiên cường, bất khuất của thế hệ trước.

Bảo tàng quân khu 9 Cần Thơ thuộc loại hình lịch sử quân sự tọa lạc tại Số 6 đường Hòa Bình, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Bảo tàng có nhiệm vụ nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, trưng bày, tuyên truyền giới thiệu các tài liệu, hiện vật phản ánh quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng vũ trang miền Tây Nam Bộ – Quân khu IX trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Quân khu 9 là 1 ở trong 8 quân khu gồm có lãnh thổ và dân số ở các tỉnh: Đồng Tháp, An Giang, Bến Tre, Tiền Giang, Trà Vinh, Hậu Giang, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cà Mau và TP. Cần Thơ.

Có mặt từ năm 1979, Bảo tàng Quân khu IX Cần Thơ đã trở thành địa chỉ đỏ ở đồng bằng sông Cửu Long. Bảo tàng hiện đang lưu giữ hơn hai vạn hiện vật, trong đó có nhiều hiện vật gốc, quý hiếm, là kỷ vật thiêng liêng của quân và dân đồng bằng sông Cửu Long anh hùng. Bảo tàng như một câu chuyện kể thật sống động về đời sống và tinh thần chiến đấu của người miền Tây Nam Bộ các thời kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ.

Đánh giá

4 khách hàng đã đánh giá
4.2 /4
Nhận xét và đánh giá
1
3
0
0
0
Vui lòng cho chúng tôi biết Cảm nhận của bạn!
Như Hoa 29/09/2023
Thật ý nghĩa tại Bảo Tàng Quân Khu 9 Cần Thơ
Bạch Hoa 28/09/2023
Một chuyến đi đầy ý nghĩa!
Minh Phượng 22/09/2023
Đi tham quan học hỏi được nhiều điều hữu ích!
Minh Hạnh 22/09/2023
Nơi tham quan tuyệt vời cuối tuần!
©Copyright 2019 Lotus Gold. All rights reserved.