KHU DI TÍCH LỊCH SỬ GIÀN GỪA

Khu di tích lịch sử Giàn Gừa là một trong những niềm tự hào của vùng đất Tây Đô. Ngày nay, đây còn là nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử về thời kỳ vàng son của dân tộc.

Khu di tích lịch sử Giàn Gừa

Khu di tích lịch sử Giàn Gừa Cần Thơ được ví như chứng nhân lịch sử oai hùng là bởi nơi đây từng gắn bó với những cuộc tranh đấu ác liệt của quân và dân ta. Đầu những năm kháng chiến chống Pháp, các chiến sĩ cách mạng đã đến Giàn Gừa để lập căn cứ và hoạt động dưới nhiều hình thức khác nhau.

Sang đến thời kỳ kháng chiến chống đế quốc Mỹ, Giàn Gừa tiếp tục trở thành một trong những căn cứ địa cách mạng trọng điểm và an toàn. Nơi đây còn được chọn làm địa điểm mở các lớp huấn luyện, đào tạo biệt đội mật, bổ sung thêm lực lượng vũ trang tấn công vào nội ô. Trong cuộc tổng tiến công năm Mậu Thân 1968, Giàn Gừa là nơi cất giấu vũ khí, đạn dược và cũng là nơi hội họp triển khai các kế hoạch, góp phần làm nên thành công cho cuộc kháng chiến.

Có thể nói, khu di tích lịch sử Giàn Gừa đã sống cùng quân và dân ta trong những năm bom đạn ác liệt, máu lửa và bi tráng. Hiện nay, Giàn Gừa vẫn ở đó như ghi nhớ về một thời vàng son, những mất mát, hy sinh của ông cha ta và trở thành chứng nhân lịch sử oai hùng.

  • Địa chỉ: Ấp Nhơn Khánh, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ
  • Giá vé: Miễn phí
     

Đánh giá

1 khách hàng đã đánh giá
5 /1
Nhận xét và đánh giá
1
0
0
0
0
Vui lòng cho chúng tôi biết Cảm nhận của bạn!
Thùy Nhi 07/01/2023
Đi tham quan học hỏi được nhiều điều hữu ích!
©Copyright 2019 Lotus Gold. All rights reserved.