CHÙA MUNIR ANSAY

Chùa Munir Ansay là chùa Khmer lớn có kiến trúc độc đáo và lâu năm nhất tại Cần Thơ. Nơi đây từ lâu đã trở thành điểm đến du lịch tâm linh tại Cần Thơ không thể bỏ lỡ, giúp du khách hiểu hơn về văn hóa và đời sống tín ngưỡng của đồng bào dân tộc Khmer.

Chùa Munir Ansay Cần Thơ

Chùa được xây dựng vào năm 1948 chỉ từ tre lá. Sau nhiều lần trùng tu, chùa Munir Ansay được hoàn thiện như hiện tại, mang đậm kiến trúc chùa chiền của người Khmer. Đến thăm Munir Ansay, du khách sẽ "lạc lối" vào thế giới kiến trúc đậm chất "Angkor" của người Campuchia với nhiều hạng mục khác nhau như cổng chùa, chính điện, dãy nhà tầng, tháp Xá Lợi,... Tất cả đều được trạm trổ tinh xảo. Nhìn vào những tầng kiến trúc tại chùa Munir Ansay, người ra dễ nhận ra những đặc trưng tín ngưỡng dân gian và Bà-la-môn hòa quyện, vốn là những tín ngưỡng và tôn giáo đặc trưng trong đời sống tâm linh của người Khmer. 

Chùa chỉ thờ duy nhất Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, với bài trí bệ thờ đơn giản chia thành nhiều cấp. Tượng Phật được đúc, chạm, khắc tinh xảo ở nhiều thế đứng, nằm, ngồi, thể hiện sự đa dạng, phong phú của ý nghĩa đạo đức và vẻ đẹp của Đức Phật. 

Hàng năm, chùa Munir Ansay có tổ chức các lễ lớn như Cholchonam Thomay, Tết năm mới, Ok-om-bok - Lễ đưa nước, Dolta - Lễ cúng ông bà. Các buổi lễ được tổ chức trang trọng, với nhiều trò chơi dân gian địa phương, làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của người dân tộc Khmer và người dân Cần Thơ.  

  • Địa chỉ: 36 Đại lộ Hòa Bình, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
  • Giờ mở cửa: 8:00-18:00
  • Giá vé: Miễn phí

Đánh giá

0 khách hàng đã đánh giá
0 /0
Nhận xét và đánh giá
0
0
0
0
0
Vui lòng cho chúng tôi biết Cảm nhận của bạn!
©Copyright 2019 Lotus Gold. All rights reserved.