VƯỜN SINH THÁI XẺO NHUM CẦN THƠ

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Cần Thơ có rất nhiều điểm du lịch miệt vườn, trong đó có Vườn sinh thái Xẻo Nhum là địa điểm được nhiều du khách yêu thích.

VƯỜN SINH THÁI XẺO NHUM CẦN THƠ

Vườn sinh thái Xẻo Nhum tọa lạc tại khu dân cư Hồng Loan thuộc phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng. Chỉ cần ra khỏi Cần Thơ, chạy dọc quốc lộ 1A về hướng Sóc Trăng độ hơn hai cây số là đến.

Với diện tích trên 2 ha, Xẻo Nhum làm hài lòng du khách bởi không gian xanh của những vườn cây, ao cá, mảnh vườn và hàng rào hoa xinh tươi. Điểm nhấn tạo vườn sinh thái Xẻo Nhum là các cây nhãn lâu năm tỏa bóng mát, bên cạnh là những hàng trúc xanh mát, lãng mạn.

Khu ẩm thực xung quanh hồ câu cá được thiết kế thoáng đãng, không gian yên tĩnh. Ngồi tại đây, du khách có thể thưởng thức những món ăn đậm chất miền Tây: gà tre hấp bưởi, gỏi gà tre măng cụt, gỏi mướp non trê vàng nướng, gỏi bưởi hải sản, ốc bươu hấp bầu, cá vồ đém nấu trái giác… Tất cả đều là “cây nhà lá vườn” của Xẻo Nhum, gà tre được nuôi thả vườn, cá nuôi dưới ao, bầu, mướp được trồng khu vườn rau.

Tại vườn sinh thái Xẻo Nhum, bạn còn được trải nghiệm trồng rau như người nông dân. Nếu bạn thích có thể thuê đất (diện tích mỗi ô là 10m2, giá khoảng 100.000 đồng trong một tháng) để gieo trồng các loại rau, tự tay chăm sóc và thu hoạch. Nhân viên tại vườn sẽ chăm sóc thay khi du khách không có mặt. Đến kỳ thu hoạch, du khách chỉ cần đến hái và mang thành quả về nhà, hoặc có thể nhờ các đầu bếp tại đây chế biến tại chỗ thành những món ăn ngon. Ngoài dịch vụ tự trồng rau, du khách có thể tát mương bắt cá, câu cá, cắm câu, bắt ốc…

Đặc biệt và chính là dấu ấn riêng của Xẻo Nhum phải kể tới những homestay đủ màu. Những dãy homestay rực rỡ, xinh xắn tạo thành background cực xinh cho các tín đồ thích sống ảo.

Đánh giá

4 khách hàng đã đánh giá
4.2 /4
Nhận xét và đánh giá
1
3
0
0
0
Vui lòng cho chúng tôi biết Cảm nhận của bạn!
Phong Lan 18/07/2024
Thật ý nghĩa tại Vườn Sinh Thái Xẻo Nhum Cần Thơ
Bích Liên 12/07/2024
Một chuyến đi đầy ý nghĩa!
Bảo Quyên 09/07/2024
Đi tham quan học hỏi được nhiều điều hữu ích!
Thiên Khánh 05/07/2024
Nơi tham quan tuyệt vời cuối tuần!
©Copyright 2024 Canthojob.com. All rights reserved.